Skip to main content

Featured

lợi ích của hạnh nhân

  LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN  hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng mỹ là nước là sản xuất hạnh nhân lớn nhất thế giới và còn được dùng để sản xuất sữa hạnh nhân,bơ,bột.Không chỉ thế hạnh nhân còn chứa một lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng với 28g hạnh nhân chứa chất xơ 3.5g chát đạm 6g chất béo 14g (chất béo không bão hòa 9/13) Vitamin E 37% RDI manga 32% RDI magie 20% RDI lợi ích cho người bị tiểu đường và lợi ích chăm sóc da không chỉ thế hạnh nhân còn chứa axit phytic được coi là chất chống oxi hóa và giúp giảm stress ở lớp vỏ mỏng nâu bao bọc hạnh nhân. Vì có chứa ít carbs nhưng lại giàu chất béo lành mạnh nên sữa hạnh nhân là 1 sản phẩm tốt cho người tiểu đường.không chỉ dừng tại đó mà hạnh nhân chứa magie là 1 chất vô cùng có lợi cho người tiểu đường vì magie giúp kiểm soát lượng đường máu giúp bạn tránh nguy cơ bị tiểu đường loại 2. lợi ích đối với tim mạch LDL là một trong cholesterol(cholesterol xấu) gây nên đột quỵ,tim mạch nhưng the...

Top 3 quả mùa hè khó bỏ qua

Top 3 quả mùa hè khó bỏ qua

I.MĂNG CỤT

tháng 6 là mùa mà măng cụt ngọt và giòn nhất ta không nên ăn măng cụt sau tháng 7 vì lúc đấy măng cụt đã mất đi vị ngon vốn có
nguồn gốc
Cây măng cụt có nguồn gốc Mã lai,indonesia
ngày nay cây măng cụt được trồng rộng rãi ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Myanma trong đó Việt nam được trồng nhiều ở Tây Ninh,Gia Định,Thủ Dầu Một.
thành phần dinh dưỡng
măng cụt giàu Vitamin nhóm B và C và các chất khoáng như kali,Canxi,Magie,sắt,manga,photpho,Natri,kẽm
tác dụng
trong Đông y măng cụt có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể không dừng lại tại đó măng cụt còn chữa một số bệnh như:tiêu chảy, kiết lỵ,phòng ngừa ung thư,giúp giảm cân và chống lão hóa

II.QUẢ  VẢI

quả vải bắt đầu nở hoa từ tháng 5 và ra quả vào tháng 6 là thứ quả không thể thiếu trong mùa hè
nguồn gốc
nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc; tại đó người ta gọi là bình âm Hán-Việt gọi là lệ chi.Giống vải được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là vải thiều trồng tại khu vực huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương Tuy nhiên, vải được trồng nhiều nhất ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
thành phần dinh dưỡng
trong trái vải chứa khoáng chất canxi,magie,photpho và vitamin C,chất xơ
III.TRÁI NHÃN
thứ trái mùa hè có vị ngọt dịu và được ưa chuộng ở Đông Nam Á
nguồn gốc
có từ miền nam Trung Quốc và được trồng hầu hết 3 miền Việt Nam
thành phần dinh dưỡng
trong nhãn chứa nhiều vitamin c,sắt,v.v
tác dụng
ăn nhãn giúp giảm stress,căng thẳng ngăn ngừa bệnh về mắt
lưu ý
không nên ăn nhãn nhiều vì có thể làm nóng cơ thể,tăng cân,tăng đường huyết và nguy động thai

Comments

Popular Posts