Skip to main content

Featured

lợi ích của hạnh nhân

  LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN  hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng mỹ là nước là sản xuất hạnh nhân lớn nhất thế giới và còn được dùng để sản xuất sữa hạnh nhân,bơ,bột.Không chỉ thế hạnh nhân còn chứa một lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng với 28g hạnh nhân chứa chất xơ 3.5g chát đạm 6g chất béo 14g (chất béo không bão hòa 9/13) Vitamin E 37% RDI manga 32% RDI magie 20% RDI lợi ích cho người bị tiểu đường và lợi ích chăm sóc da không chỉ thế hạnh nhân còn chứa axit phytic được coi là chất chống oxi hóa và giúp giảm stress ở lớp vỏ mỏng nâu bao bọc hạnh nhân. Vì có chứa ít carbs nhưng lại giàu chất béo lành mạnh nên sữa hạnh nhân là 1 sản phẩm tốt cho người tiểu đường.không chỉ dừng tại đó mà hạnh nhân chứa magie là 1 chất vô cùng có lợi cho người tiểu đường vì magie giúp kiểm soát lượng đường máu giúp bạn tránh nguy cơ bị tiểu đường loại 2. lợi ích đối với tim mạch LDL là một trong cholesterol(cholesterol xấu) gây nên đột quỵ,tim mạch nhưng the...

lợi ích từ đậu

lợi ích từ đậu

đậu là trong những thực phẩm từ tự nhiên cung cấp cho ta 1 lượng lớn protein ngang thịt với 100g thịt bò cung cấp cho ta 22,35g protein nhưng với 100g đậu đen đã cung cấp cho ta 24g protein không chỉ protein đậu đen còn cung cấp cho ta kali,đồng,kẽm,magie,... đặc biệt đậu đen không có cholesterol nhưng với 100g thịt bò thì ta đã nạp vào người 90mg cholesterol.
Đậu cũng rất giàu chất xơ,polyphenol,một chất chống oxy hóa gắn liền với chống viêm và bảo vệ bệnh, theo một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế.  Và theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ, ăn đậu có liên quan đến trọng lượng cơ thể thấp hơn, số đo vòng eo nhỏ hơn và huyết áp thấp hơn.
lợi ích từ các loại đậu
đậu thận(đậu tây)
Một chén đậu thận nấu chín chứa 15 gram mỗi protein và chất xơ.Nó cũng cung cấp gần ba phần tư mục tiêu hàng ngày,đậu cung cấp folate, 21% kali và magiê, 20% cho sắt và 15% cho selen,đậu thận còn giúp ta ngăn ngừa một số bệnh như ung thư ruột già,tiểu đường,hỗ trợ giảm cân
đậu xanh
với Một chén đậu xanh nấu chín cung cấp 14 gram protein, 15 gram chất xơ, cùng với 80% mục tiêu hàng ngày cho folate, 24% cho magiê, 16% cho sắt, 15% cho kali và 5% cho canxi,đậu xanh giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch,giảm đường trong máu giảm nguy cơ ung thư vú,dạ dày v.v
đậu đen
Một phần ăn này cung cấp 10% cho sắt, 14% cho thiamin, 32% cho folate, 15% cho magiê, 12% cho phospho, 9% cho kali, 6% cho kẽm, 9%cho đồng và 19% cho mangan
đậu đen giúp ta khá nhiều trong đời sống như tăng lượng cơ bắp đối với người tập thể hình,giảm nguy cơ bệnh tim,tiểu đường,chống ung thư,giúp xương chắc khỏe,thanh lọc cơ thể
lưu ý
đậu mang tính hàn nên dùng với lượng vừa phải để tránh tiêu chảy,chân lạnh v.v


Đừng quên share và để lại câu hỏi dưới comment để ads trả lời cho nhé 👍👍👍
Hãy bấm nút ⬅️ ở đầu trang để xem thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé❤
Nếu thấy hay thì xem quảng cáo cho mình uống tí ☕ ⬇️
 

Comments

Popular Posts