Skip to main content

Featured

lợi ích của hạnh nhân

  LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN  hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng mỹ là nước là sản xuất hạnh nhân lớn nhất thế giới và còn được dùng để sản xuất sữa hạnh nhân,bơ,bột.Không chỉ thế hạnh nhân còn chứa một lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng với 28g hạnh nhân chứa chất xơ 3.5g chát đạm 6g chất béo 14g (chất béo không bão hòa 9/13) Vitamin E 37% RDI manga 32% RDI magie 20% RDI lợi ích cho người bị tiểu đường và lợi ích chăm sóc da không chỉ thế hạnh nhân còn chứa axit phytic được coi là chất chống oxi hóa và giúp giảm stress ở lớp vỏ mỏng nâu bao bọc hạnh nhân. Vì có chứa ít carbs nhưng lại giàu chất béo lành mạnh nên sữa hạnh nhân là 1 sản phẩm tốt cho người tiểu đường.không chỉ dừng tại đó mà hạnh nhân chứa magie là 1 chất vô cùng có lợi cho người tiểu đường vì magie giúp kiểm soát lượng đường máu giúp bạn tránh nguy cơ bị tiểu đường loại 2. lợi ích đối với tim mạch LDL là một trong cholesterol(cholesterol xấu) gây nên đột quỵ,tim mạch nhưng the...

lợi ích từ chocolate đen

CHOCOLATE VÀ ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

 việc cố gắng ăn uống lành mạnh hiện nay đang dần trở thành xu hướng và việc biến chocolate trở thành thức ăn lành mạnh cũng không phải là ngoại lệ nhưng không phải cứ ăn nhiều chocolate là có lợi cho sức khỏe đối với choccolate có lượng cacao dưới 50%-70% nếu bạn ăn nhiều có thể dẫn đến béo phì vì ngoại lượng cacao thì nó còn chứa một lượng đường khá cao.Vì vậy để có một lối sống lành mạnh thì ta chỉ nên tiêu thụ chocolate đen(đắng) có hàm lượng cacao trên 50-70% nhưng bù lại giá thành sẽ cao hơn so với lại chocolate thông thường.

LỢI ÍCH CỦA CHOCOLATE ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

việc ăn chocolate đen có thể kích thích nội mô, lớp lót của động mạch, tạo ra nitric oxide giúp cơ thể thư giãn và không chỉ thể Nó làm giảm độ nhạy cảm của LDL đối với tổn thương oxy hóa đồng thời tăng HDL và cải thiện độ nhạy insulin điều này giúp cải thiện tim mạch giúp cơ thể ngăn ngừa được với đột quỵ theo các nghiên cứu việc người cao tuổi ăn chocolate giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ đến 50%.Các nghiên cứu cho thấy chocolate chứa 1 lượng flavanols có thể cải thiện lưu lượng máu đến da và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời cũng như chứ các chất kích thích giúp cho cải thiện được não bộ.Nhưng không vì thế ta nên tiêu thụ 1 lượng lớn chocolate 1 ngày trong 100g chocolate có chứa 600 calo so với lượng calo trung bình cho 1 người (2000 calo) cho nên ta chỉ nên tiêu thụ 1 lượng nhỏ chocolate mỗi ngày để mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể và cũng như ăn uống lành mạnh.

Đừng quên share và để lại câu hỏi dưới comment để ads trả lời cho nhé 👍👍👍
Hãy bấm nút ⬅️ ở đầu trang để xem thêm nhiều bài viết bổ ích nữa nhé❤

Comments

Popular Posts